Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino bí quyết giúp trẻ yêu thích đọc sách!

Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino bí quyết giúp trẻ yêu thích đọc sách!

Có thể nói, trẻ em ngày nay và nhân loại mai sau đang ngày càng tiến bộ lên, được đòi hỏi nhiều hơn như một cư dân toàn cầu. Bên cạnh chuyên môn sâu sắc, tiếng Anh nhuần nhuyễn, cư xử lễ độ, bất cứ ai cũng cần có một lượng kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người này được đánh giá là có tri thức, được tôn trọng, giao tiếp nhiều hơn và cơ hội cũng rộng mở hơn. Vậy để là người có tri thức, chúng ta phải đọc sách, không chỉ khi trưởng thành, mà ngay cả khi là trẻ em nữa.

Tuy vậy, việc lựa chọn sách cho trẻ em phù hợp với từng độ tuổi, nhận thức cũng như hiểu biết là một điều cực kì quan trọng để trẻ chăm đọc sách hơn cũng như có một thế giới quan rộng mở hơn.

– Đối với trẻ dưới 1 tuổi, trẻ chỉ mới biết nhìn ngắm cho vui mắt, nghe cho vui tai, vì vậy bố mẹ nên chọn những sách tranh có hình ảnh lớn, màu sắc rực rỡ, sinh động, bố trí rõ ràng và cụ thể theo các vật dụng hoặc con vật.

– Đối với trẻ từ 1-2 tuổi, những sự vật gần gũi trong nhà như: căn nhà, bồn tắm, máy giặt, mèo, chó, cây cảnh, bầu trời… là bước đệm phù hợp để trẻ có thể hiểu  hơn về thế giới của trẻ. Những sách này giúp bé vui chơi là chủ yếu và nhận thức cơ bản về những thứ xung quanh mà thôi.

– Đối với trẻ từ 2-3 tuổi, sách tranh minh họa là sự lựa chọn khá phù hợp. Loại sách này kể chuyện ngắn, tranh đẹp và lời kể gọn gàng, dễ hiểu giúp bé dễ bắt chước theo. Độ tuổi này khá phù hợp để mỗi buổi tối bố mẹ đọc cho trẻ nghe những đoạn truyện hay nhằm tăng ham thích của trẻ với sách sau này.

bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino

– Đối với trẻ từ 3-4 tuổi, nhu cầu bắt chước những điều xung quanh tăng cao. Đây cũng là lúc trẻ nên được tăng cường nghe, nhìn và được cho học những chữ đầu tiên của bảng chữ cái nói chung. Bên cạnh học chữ, bố mẹ cũng có thể thường xuyên đọc truyện cổ tích cho trẻ nghe.

– Đối với trẻ từ 5-6 tuổi, lúc này, nhận thức của trẻ đã rõ ràng và vốn từ cũng nhiều hơn. Bố mẹ nên bắt đầu cho trẻ tự đọc những cuốn sách đơn giản, thơ ca ngắn, truyện cổ tích minh họa sặc sỡ v.v… Đây cũng là giai đoạn trẻ có thể hiểu được những đạo đức cơ bản nên bố mẹ sau mỗi câu chuyện nên dạy trẻ một bài học ý nghĩa hơn.

– Đối với trẻ từ 7 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn trẻ đã gia nhập vào hệ thống học tập phổ thông nên việc đọc có thể hạn chế nhiều đi. Tuy vậy, bố mẹ vẫn có thể chủ động đọc sách cho trẻ nghe và nội dung của những cuốn sách có thể tăng dần tính phức tạp và có thể đọc cả truyện tranh, sách khoa học v.v…

Và các phụ huynh biết đấy, khi trẻ đọc sách thì luôn muốn có bố mẹ, bạn bè để chia sẻ vì vậy bố mẹ có thể thường xuyên trò chuyện, đọc sách cho trẻ nghe. Còn nếu bố mẹ không có thời gian để đọc cho trẻ nghe, hay có những lúc bận rộn bố mẹ muốn con tự chơi để mình làm việc thì hãy để bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino đọc sách cho bé nhà bạn nhé!.

Bút thông minh Mr. Bubino là dòng sản phẩm mới của nhà sách Taka books. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên viên của Việt Nam và nước ngoài, với giọng đọc chuẩn của giáo viên bản xứ, bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino sẽ phát ra âm thanh một cách rõ ràng mỗi khi bé nhấp bút vào các hình ảnh, con số hay chữ viết trong sách.  Bút thông minh Mr. Bubino có tính tương tác với trẻ rất cao nên khiến các bé rất thích thú. Ngoài ra, đi kèm bút là 5 cuốn sách được minh họa cực kì ấn tượng, đẹp mắt, màu sắc thu hút và sinh động.

Nếu các bố mẹ thấy tò mò về sản phẩm bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino đặc biệt hữu ích này và mong muốn con em bạn xây dựng được thói quen đọc sách,  có một tương lai rạng rỡ thì hãy tìm hiểu về sản phẩm ngay tại đây nhé!

Trả lời

Close Menu