9 lợi ích không ngờ từ việc đọc sách cho trẻ

9 lợi ích không ngờ từ việc đọc sách cho trẻ

Trẻ nhỏ là một chồi non đang lớn, vì vậy việc dạy dỗ các bé ngay từ lúc này là một việc làm hết sức cần thiết.

Có thể nói phần lớn các kiến thức trên thế giới này chỉ được chúng ta lĩnh hội qua việc đọc sách, nếu bạn muốn trẻ thông minh thì bạn phải thường xuyên đọc sách để tạo cho bé có niềm đam mê yêu sách vở, yêu các bài đọc. Từ đó giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt và linh hoạt hơn .

Thường xuyên đọc sách cho các bé hàng ngày sẽ đem đến vô vàn những lợi ích quý giá, trong đó có thể kể đến một số các lợi ích chủ yếu sau:

Phát triển khả năng ngôn ngữ của bé.

Đầu tiên là phải nhắc đến lợi ích vô cùng tuyệt vời này. Với bé nhỏ, ngôn ngữ là một khả năng mà bậc phụ huynh nào cũng đều quan tâm hàng đầu. Những bé nào thường xuyên được nghe nhiều, được trò chuyện nhiều với người lớn sẽ có khả năng tiếp thu câu chữ, tiếp thu hiểu biết một cách nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, sách là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời vì trong sách chứa nhiều nội dung các ngôn từ phong phú, giúp trẻ phát huy tối đa trí tưởng tượng của cơ thể. Việc đọc sách hình thành nên mạng lưới liên kết giữa các nơron thần kinh vùng ngôn ngữ với các vùng não khác như vùng tư duy logic và tư duy tưởng tượng, sáng tạo…cho não bộ của trẻ, giúp não bộ tư duy linh hoạt, nhạy bén và thông minh hơn rất nhiều.
Các cha mẹ cũng có thể sử dụng các loại bút thông minh để giúp trẻ vừa được chơi lại vừa được học. Khi chạm bút vào các hình ảnh, chữ viết hay con vật bút sẽ tự phát ra âm thanh giúp bé nhận biết tốt hơn và hình thành ngôn ngữ trong đầu trẻ được rõ ràng hơn nhờ vào phương pháp tiếp cận thông tin đa giác quan.

Giúp các bé tưởng tượng tốt.

Có thể nói sách là một nguồn tri thức vô tận của con người. Thông qua sách, con người được làm quen và hiểu biết thêm nhiều điều phong phú của cuộc sống. Đặc biệt khi mua bút chấm đọc Mr. Bubino sẽ được tặng kèm với rất nhiều các loại sách để khi tiếp xúc bé sẽ tò mò thích thú, kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Rèn luyện nhiều kỹ năng.

Khi được nghe ba mẹ hay người lớn đọc sách cho nghe, trẻ thường ngoan ngoãn lắng nghe và tập trung cực kì tốt. Những quyển sách phù hợp, thú vị còn giúp trẻ cải thiện tâm trạng, ổn định tâm lý tốt hơn như hết bực bội, cáu kính , buồn chán hay bất an. Nội dung từ những quyển sách khác nhau còn giúp bé xây dựng các kỹ năng lắng nghe, giao tiếp, xây dựng mối quan hệ , giải quyết các tình huống có ích cho sự phát triển của các bé.

Ba mẹ hiểu về con cái hơn.

Mặc dù trẻ còn nhỏ, chưa biết đọc, chưa biết phân biệt các cuốn sách nhưng bé sẽ thích cuốn sách nào hay thích nghe câu chuyện nào hơn, thích xem hình ảnh nào,… Điều này giúp ba mẹ biết rõ hơn về sở thích , sự hứng thú và đôi khi là cả xu hướng, năng khiếu của bé. Từ đó giúp các bậc phụ huynh dễ dàng phát hiện và bồi dưỡng tố chất ở các lĩnh vực trẻ có khả năng đặc biệt, tạo tiền đề cho việc lực chọn nghành nghề phù hợp cho các con sau này.

Giúp trẻ hình thành tình yêu, thói quen đọc sách.

Trẻ được tiếp xúc với sách, truyện ngay từ nhỏ sẽ hình thành tình yêu và cả sở thích hay thói quen về đọc sách khi lớn lên. Để giúp các bé ngày càng yêu sách, có thói quen đọc sách, các bậc phụ huynh nên đặt sách ở các nơi mà bé dễ nhìn thấy, dễ lấy nhất. Đồng thời, hàng ngày ba mẹ nên dành chút thời gian đọc sách cho bé nghe, giải thích cho bé về các nội dung và hình ảnh trong sách.

bút chấm đọc Mr. Bubino

Phát triển não bộ của bé.

Khi đọc sách cho con nghe, các ba mẹ nên khuyến khích con nói ra suy nghĩ hay quan điểm của mình về cách ứng xử, hành động hay những sự vật, sự việc trong sách,… Đồng thời , đặt những câu hỏi xoay quanh nội dung sách để bé trả lời. Việc làm này sẽ giúp các bé động não, tư duy, rất tốt cho sự phát triển của não bộ.

Gắn kết tình cảm ba mẹ với con cái.

Có thể nói những giờ phút đọc sách cho con là một cây cầu nối thân thiết , chặt chẽ sợi dây tình cảm gia đình. Ba mẹ sẽ hiểu con và các bé sẽ càng cảm nhận rõ hơn về tình yêu thương mà ba mẹ dành cho mình.

Tốt cho cả ba mẹ, người lớn.

Theo một số các nhà khoa học thì quá trình ba mẹ đọc sách cho con cũng đồng thời giúp phần trước của não bộ – thùy trước trán – nơi điều khiển cảm xúc, tư duy, sáng tạo của ba mẹ phát triển, hoạt động tốt hơn. Từ đó việc đọc sách mang lại lợi ích không chỉ cho các bé mà còn cho chính người lớn chúng ta.

Một nhóm nghiên cứu thực hiện tại bệnh viện Rhole island của Mỹ đã tiến hành so sánh 2 nhóm bé cùng 8 tháng tuổi. Một nhóm được nghe đọc sách thường  xuyên còn một nhóm thì không, kết quả cho thấy, sau một thòi gian nghiên cứu, vốn từ của nhóm được nghe đọc sách tăng thêm 40% trong khi nhóm không được nghe chỉ tăng được 16 %.

Như vậy cho thấy đọc sách cho trẻ nghe chính là cách thức hiệu quả nhất để kích thích việc tạo ra các liên kết giữa những nơ ron ‘’ ngôn ngữ’’ trong não bộ đang phát triển của trẻ.

Đọc sách với bút chấm đọc Mr. Bubino

Hiểu được lợi ích từ việc đọc sách và đặc biệt là lợi ích của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh sớm, phát âm chuẩn ngay từ đầu,  nhà sách Taka books đã thiết kế bộ sách tranh cực kỳ sinh động và hấp dẫn dành riêng cho các bé trong độ tuổi từ 2 tới 8 tuổi, đi kèm với bộ sách là bút chấm đọc Mr. Bubino.
Khi các bé học theo bộ sách, trẻ sẽ được kích thích nhiều giác quan cùng một lúc như xúc giác, thị giác, thính giác nên bé tiếp thu kiến thức rất dễ dàng và ghi nhớ sâu trong quá trình học tập

 width=

Sách bút chấm đọc Mr. Bubino

Bộ sản phẩm bút chấm đọc Mr. Bubino tập hợp đầy đủ những tính năng giúp trẻ nghe, đọc chuẩn xác cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Hình ảnh các nhân vật trong sách được thiết kế rất đẹp mắt, thân thiện và gần gũi như : Ếch con, thỏ, lợn (heo), cá sấu, voi …
Với tổng số 50 chủ đề khác nhau xoay quanh các sinh hoạt thường ngày của bé. Bộ sách thật sự là một kho kiến thức khổng lồ cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho bé học hỏi. Với bộ sách và bút chấm đọc Mr. Bubino chắc chắn sẽ mang đến cho bé những trải nghiệm, những giờ nghe đọc lý tưởng nhất.

Với bút bút chấm đọc Mr. Bubino, bé vừa học vừa chơi mà lại tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như nâng cao khả năng làm quen và phát âm tiếng Anh với giọng chuẩn của người bản xứ.
Các cha mẹ thì nhàn rỗi hơn khi con có được công cụ hỗ trợ bé học tập hữu ích, vì vậy hiện nay bút thông minh Mr. Bubino đang là người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi với các bé của rất nhiều gia đình.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm các bố mẹ vui lòng liên hệ vào số Hotline : (84-28) 22 533 483 hoặc ba mẹ bấm Vào Đây!

Trả lời

Close Menu