Có nên cho trẻ sử dụng bút chấm đọc thông minh?

Có nên cho trẻ sử dụng bút chấm đọc thông minh?

Bút chấm đọc còn có tên gọi khác như bút thông minh, bút biết nói loại bút đặc biệt mà các nội dung trong sách như: hình ảnh, con số và chữ viết…đã được mã hóa thành file âm thanh. Thông qua chức năng chấm và đọc, bút thu nhận tín hiệu hình ảnh qua 1 camera ở đầu chiếc bút rồi phát ra âm thanh tương ứng.
Loại bút này là thiết bị hỗ trợ các bé đọc, phát âm chuẩn cả tiếng Việt lẫn ngoại ngữ. Bút thông minh đã có mặt trên thị trường Việt Nam vài năm gần đây và đã từng được bộ giáo dục đưa vào chương trình thí điểm, hỗ trợ giảng dạy và học tiếng Anh ở một số trường tiểu học từ những năm 2012.
Với tính năng ưu việt của bút là phát âm chuẩn nên bút thông minh có khả năng hỗ trợ các bé học tiếng Anh hay các ngoại ngữ khác rất tốt. Hiện nay, bút chấm đọc là một sản phẩm đã rất quen thuộc với nhiều các gia đình có con nhỏ. Vì vậy với những cha mẹ còn đang băn khoăn về loại bút đặc biệt này thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

  1. Vì sao nên cho trẻ sử dụng bút chấm đọc?

Trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng luôn thích tìm tòi khám phá thế giới bên ngoài với những gì mới lạ, các cha mẹ sẽ rất khó khăn trong việc hướng bé đến các hoạt động hay các bài học theo lối giáo dục truyền thốn. Hiểu được điều đó, các loại bút chấm đọc được nghiên cứu và cho ra đời mang đến giải pháp tối ưu giải quyết những vấn đề khó khăn đó của các bậc cha mẹ. Bút chấm đọc được ví như chiếc bút thông minh với những chức năng sáng tạo và khác biệt như sau:

 width=

  • Chức năng chấm đọc.

Thao tác rất đơn giản, bé chỉ cần chấm bút vào chữ hoặc hình ảnh trong sách, bút chấm đọc sẽ phát ra âm thanh tương ứng. Bé sẽ bị thu hút và có hứng thú với việc học anh văn, học tiếng việt, đọc sách, nghe kể chuyện, làm toán… từ đó giúp bé học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Học ngoại ngữ:

Thư viện sách học ngoại ngữ được thiết kế khoa học, nội dung phong phú chắc chắn sẽ khiến bé đam mê học tập và khám phá. Với giọng đọc tiếng Anh chuẩn phát ra trực tiếp từ chiếc bút giúp bé có được sự tương tác như đang giao tiếp với người nước ngoài.

  • Giải trí.

Khi các bé đi học ở trường về, các bé chỉ muốn vui chơi thoải mái nên cha mẹ sẽ rất khó khăn trong việc rèn luyện thói quen tự giác học tập hay đọc sách cho bé. Việc học tập phải cần sự tự nhiên, say mê thì mới đạt kết quả tốt. Vì vậy khi đến với những chiếc bút chấm đọc, các bé sẽ được vui chơi giải trí thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu học tập. Nội dung bài học sẽ được lồng ghép với những trò chơi trí tuệ giúp các bé nhận thức về thế giới xung quanh, kích thích sự sáng tạo, tăng tính chủ động và nâng cao khả năng ghi nhớ của trẻ.

Việc học cùng bút chấm đọc sẽ tạo cảm giác cho trẻ nhỏ vừa được chơi vừa được học nên không gây cho trẻ sự nhàm chán hay bị bó buộc do phải ngồi một chỗ để học, từ đó các bé sẽ chăm chỉ học tập hơn.

2. Chiếc bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino.

Trong tất cả các loại bút thông minh có mặt trên thị trường, chiếc bút biết nói Mr. Bubino là loại bút đặc biệt nhất với nhiều tính năng bổ ích mà các cha mẹ cần lưu tâm.

Với thẻ nhớ 8GB chiếc bút thông minh siêu việt này có thể chứa được file âm thanh của hàng ngàn cuốn sách khác nhau, từ đó có thể giúp các bé học tập và tiếp cận với khối lượng kiến thức khổng lồ mang đến những giờ học tập thực sự hiệu quả và chất lượng vượt bậc cho bé.

Đi cùng với chiếc bút là 5 cuốn sách chính, trong đó có 4 cuốn sách học tiếng Anh và 1 cuốn học toán học. Nội dung cực phong phú, hấp dẫn với hơn 50 chủ đề khác nhau sẽ mang đến cho trẻ những kiến thức vô cùng bổ ích và lý thú.

Ngoài ra chiếc bút thông minh này còn có rất nhiều những ưu thế nổi bật khác làm hài lòng tất cả các bâc cha mẹ như:

 width=

  • Giọng đọc của giáo viên là giọng của người Anh bản xứ giúp trẻ học hỏi và bắt chước theo một cách hoàn hảo nhất.
  • Cuốn sách học toán có tên gọi “ cùng ếch con học toán” giúp bé phát triển vượt bậc về IQ thông qua những bài toán cơ bản về các con số. Tuy toán là một môn học được cho là khô khan và khó hiểu nhưng qua cuốn sách này, toán học sẽ trở nên ngộ nghĩnh, đáng yêu với những trò chơi hấp dẫn gắn liền với nhân vật hoạt hình dễ thương từ đó giúp trẻ thích thú với việc học toán ngay từ khi còn nhỏ.
  • Kèm với chiếc bút và sách còn có các game và những tờ giải trí gồm tranh treo tường, sổ tay giải trí, đàn, trống, bản đồ thế giới, miếng dán ma thuật. Vì vậy là các bé vừa được học lại vừa được chơi nên bé không cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán.
  • Đến với chiếc bút và bộ sách, trẻ nhỏ còn được kích thích một cách tối đa nhất về tất cả các giác quan như xúc giác, thị giác, thính giác và kích hoạt được 2 não: não trái, não phải giúp trẻ phát triển vượt bậc về trí tuệ .

  • Chiếc bút được thiết kế đặc biệt với kiểu dáng mô phỏng nhân vật hoạt hình , rất nhỏ gọn dễ dàng cho bé cầm nắm khi sử dụng mà không cần người lớn hỗ trợ. Những cuốn sách với hình ảnh minh họa sống động bắt mắt chắc chắn sẽ làm trẻ tò mò hiếu động và ham học tập hơn.

Quả thật với những phân tích ở trên cho thấy bút chấm đọc là một vật dụng bổ ích không thể thiếu với mỗi bạn nhỏ. Muốn các bé vừa vui chơi giải trí lại vừa hăng say học tập thì những chiếc biết nói chính là giải pháp hoàn hảo và đúng đắn nhất dành cho trẻ nhỏ.

Đặc biệt, chiếc bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino với những tính năng ưu việt cao, chắc chắn sẽ mang lại những kết quả vượt xa sự mong đợi mà các cha mẹ muốn thấy ở các con của mình.  

By volunteering for extra practices, staying late, eating a strict diet, and busting his butt in the weight room, he finally got to https://writemypaper4me.org/ a start a game in his junior year

Trả lời

Close Menu