Dạy Tiếng Anh sớm cho trẻ-cơ hội để con bạn trở thành những công dân toàn Cầu trong tương lai

Dạy Tiếng Anh sớm cho trẻ-cơ hội để con bạn trở thành những công dân toàn Cầu trong tương lai

Dạy Tiếng Anh sớm cho trẻ-cơ hội để con bạn trở thành những công dân toàn Cầu trong tương lai

“Công dân toàn cầu” là một xu hướng mới chỉ những lớp người trong thế kỉ XXI đang ngày càng trở nên thông minh, hiểu biết và hiện đại. Đó cũng là mục tiêu của mọi ông bố, bà mẹ trẻ ngày nay, họ mong muốn con em mình có một tương lai tươi sáng, có thể tham gia học tập và sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Ba trong những điều quan trọng để thỏa mãn tiêu chí của công dân toàn cầu chính là hiểu biết rộng, thông thạo nhiều kỹ năng và thành thục Anh ngữ.

Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino

Vậy, làm gì để con trẻ vui vẻ không chỉ học tiếng Anh mà còn ham mê đọc sách tiếng Anh nữa?

Trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em nói chung, thầy cô ít khi chú ý xây dựng cho trẻ thêm cả thói quen đọc sách. Một phần đó là vì người lớn thường cho rằng vốn Anh ngữ với trẻ con chỉ là học cho vui, học để làm quen, trẻ không biết đủ nhiều để đọc sách tiếng Anh nhưng thực tế có thể hoàn toàn ngược lại.

Hãy tạo cho trẻ khung thời gian đọc sách cố định

Có một khung giờ nhất định để trẻ đọc sách mỗi ngày, đều đặn và chăm chỉ, không nên viện nhiều lí do để bỏ qua. Đây là một bước cực kì quan trọng để trẻ có thể thành lập thói quen đọc sách tiếng Anh. Bên cạnh đó, thời gian đọc bao lâu cũng nên được ấn định cụ thể rõ ràng để trẻ làm theo. Hôm nào khỏe và vui trẻ có thể đọc lâu hơn hoặc khi mệt có thể đọc ít hơn, nhưng hạn chế bỏ ngang.

Đừng ép trẻ đọc quá nhiều

Với tâm lí luôn muốn con giỏi hơn, nhiều phụ huynh sẽ không chỉ đơn giản chấp nhận việc con đọc được ít chữ lưu loát. Thế nhưng dù sao với trẻ thì việc phải đọc lâu một ngôn ngữ lạ sẽ khiến trẻ mệt mỏi, vì vậy chỉ cần 20-30 phút mỗi ngày là đủ, nếu thấy bé bắt đầu chán thì nên cho dừng lại, không nên cố ép trẻ phải đọc nhiều sẽ gây ra tâm lý sợ hãi, áp lực.

Bố mẹ hãy đọc cùng trẻ

Bố mẹ có thể không biết việc đọc sách và phải ngồi yên một chỗ nhàm chán với trẻ em như thế nào, thế nên nếu muốn trẻ có thể chịu ngồi yên đọc sách thì bố mẹ nên tham gia cùng trẻ. Trong lúc đó, duy trì những cuộc trò chuyện đơn giản quanh cuốn sách cũng là một cách duy trì hứng thú của trẻ cũng như tăng sự gắn kết trong gia đình.
Thế nhưng với các bố mẹ Việt hiện nay thì có phải ba mẹ nào cũng có khả năng đọc sách tiếng Anh cho con em mình nghe?
Tỷ lệ các ba mẹ không giỏi tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là rất nhiều vậy làm thế nào để khắc phục thực trạng trên?
Các bố mẹ đừng lo! Hiện nay trên thị trường đã có dòng sản phẩm bút chấm đọc thông minh học ngoại ngữ có thể giúp các bố mẹ và bé đọc những cuốn sách tiếng Anh một cách dễ dàng. Cả bố mẹ và bé có thể học cùng nhau và cùng bắt chước giọng đọc chuẩn của giáo viên bản xứ thông qua cây bút thông minh, mà không cần phải thuê gia sư về tận nhà hay gửi con tới những trung tâm Anh ngữ đắt tiền.

Đừng trả lời trẻ mọi thứ, hãy đặt câu hỏi

Người Do Thái không bao giờ trả lời mọi câu hỏi cho con như cha mẹ Việt. Họ luôn làm ngược lại, đặt câu hỏi cho trẻ và trẻ muốn biết câu trả lời phải đi tìm những nguồn tin, sách vở đáng tin cậy. Đây là cách không chỉ giúp trẻ phải cố gắng gia tăng khả năng tiếng Anh để đọc hiểu tốt hơn mà còn kích thích sự tò mò, ham khám phá xung quanh của trẻ.

Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino

Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino

Vậy thì, nếu con bạn không mấy mặn mà với việc đọc sách tiếng Anh thì sao? Thay vì cách đọc sách truyền thống là dán mắt vào để đọc và tự nghe giọng mình đáp lại, trẻ có thể có thêm một người bạn để cùng hướng dẫn trẻ. Đó chính là Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino.
Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của các công ty khác nhau tuy nhiên bộ sản phẩm bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino của nhà sách Taka books đang được nhiều bố mẹ tin dùng bởi chất lượng của bút cũng như bộ giáo trình chuẩn có bản quyền nước ngoài với rất nhiều nội dung phong phú.
Điều đặc biệt tiện lợi của bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino đó là tính năng tự động đọc của bút kết hợp với sách đi kèm. Khi trẻ chấm đầu đọc của bút lên sách thì tiếng nói của người Anh bản xứ sẽ phát ra, giúp trẻ cải thiện không chỉ việc nghe, nói mà phát âm, ngữ điệu cũng dần trở nên chính xác hơn.

Bút chấm đọc thông minh Mr. Bubino thực sự là lựa chọn hoàn hảo của mỗi gia đình có con nhỏ. Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng tìm hiểu và liên hệ tại đây.

Martha raddatz, who can do my homework an abc foreign policy correspondent and moderator of get the facts the debate, guided the discussion, which began with the discussion of foreign policy specifically the death of four u

Trả lời

Close Menu