Sứ mệnh của chúng tôi

Taka Books ra đời với sứ mệnh “TRAO YÊU THƯƠNG VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CHO CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA NHỮNG QUYỂN SÁCH TUYỆT VỜI VỚI PHƯƠNG PHÁP MANG TÍNH ĐỘT PHÁ”. Mục tiêu là giúp cho việc học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ của mọi người trở nên đơn giản, thoải mãi và hiệu quả hơn so với cách học hiện nay.

Nhân sự chủ chốt

Sự lớn mạnh và thành công của Taka Books sẽ là thành quả từ công sức và tâm huyết của tất cả những thành viên trong công ty, dưới sự chỉ dẫn và lãnh đạo sáng suốt của những nhân sự chủ chốt – những con người tài ba, bản lĩnh và luôn hết mình vì sự nghiệp chung của Taka Books..

Câu chuyện của chúng tôi

Trong 04 nhà đồng sáng lập công ty thì tôi (Eroca Thanh) được coi là người “giỏi” ngoại ngữ (tiếng Anh) hơn 03 nhà sáng lập còn lại và đã từng nhiều năm làm việc cho tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên “giỏi” cũng chỉ ở mức giao tiếp chuyên môn trong công việc và chủ yếu sử dụng đọc và viết trong công việc là chủ yếu. Tôi cũng đã cố gắng đăng ký nhiều lớp học để tăng cường kỹ năng nghe nói tốt hơn tuy nhiên do lịch làm việc dày đặc và áp lực cao (làm cho tập đoàn của Nhật nên bạn biết rồi đấy) nên tôi thường xuyên nghỉ, đặc biệt những tháng đi công tác tỉnh thường xuyên là không có cơ hội tới lớp. Tôi tìm giải pháp bằng cách chuyển sang học online nhưng vẫn không cảm thấy hài lòng cho tới khi tôi tình cờ biết đến sản phẩm bút biết nói học tiếng Anh dành cho trẻ, tôi mua cho con và cả tôi cùng dùng. Tôi thấy đây là một giải pháp hay và tiện dụng đối với tôi, tuy nhiên tôi lại gặp phải vấn đề là không có nhiều sách, sách trẻ em đã ít mà đặc biệt là bộ sách dành cho người lớn như tôi thì không có.

Khác với tôi, anh Cường (đồng sáng lập Taka books, CEO công ty cổ phần sách MCBOOKS) và anh Hùng (đồng sáng lập) do điều kiện gia đình không được học nhiều như tôi, đặc biệt tiếng Anh vào thời điểm đó với anh thì “Anh biết nó mà nó không biết Anh” – như lời hai anh nói. Hai anh rất mong muốn giúp con mình không những giỏi tiếng Anh mà còn phải giỏi ít nhất một ngôn ngữ khác nữa (Nhật, Hàn, Trung,…). Tuy nhiên mỗi lần đứa nhỏ nhà anh chạy lại và hỏi “Bố ơi chữ này nghĩa là gì? Đọc thế nào ạ?” là anh Hùng lại phải mở google lên và tra tìm (anh thật ra cũng không chắc có chính xác hoàn toàn hay không). Còn anh Cường trước đây 5 năm khi đứa đầu nhà anh hỏi thì anh chỉ biết nói không biết vì còn chưa biết sử dụng google vào thời điểm đó.

Tôi thì có 02 cháu trai, một cháu năm nay gần 8 tuổi, một cháu 5 tuổi. Vấn đề của tôi lại là “con không thích học, con chỉ thích tivi và điện thoại, ipad thôi”. Do đó dù có tìm cách cho con học qua ứng dụng trên điện thoại có kịch bản dạng game (tặng sticker khi trả lời đúng) thì quay đi quay lại cháu cũng chuyển qua youtube hoặc những game khác (đã từng giấu mật khẩu wifi nhưng vẫn chưa thành công).

Với những nỗi đau khác nhau, nhưng chúng tôi cùng chung mục tiêu, mong muốn “Có một phương pháp, hay thiết bị gì đó hấp dẫn lôi cuốn trẻ để trẻ có thể vừa học vừa chơi. Vậy làm sao để giúp trẻ: VUI, DỄ HỌC, DỄ HIỂU” bây giờ? Tuy vậy, cái khó chính là việc lựa chọn và sắp xếp các phương pháp ấy thành một hệ thống hoàn chỉnh. Nhờ kinh nghiệm gần 10 năm với MCBOOKS – chuyên sách ngoại ngữ, anh Cường đã cùng với một số đối tác chiến lược trong và ngoài nước xây dựng lên một bộ chương trình xuyên suốt 12 năm học để cùng đồng hành với các bé. Bằng cách ứng dụng những khám phá về bộ não đã tầng nhận được giải Nobel vào trong các bộ sách tương tác, nhiều hình ảnh, âm thanh và màu sắc giúp người học nhớ lâu và nhanh hơn. Điều đặc biệt là kích thích và phát triển các giác quan, tạo ra thật nhiều mạng lưới liên kết giữa các tế bào não cho các bé từ 6 tháng đến 6 tuổi là một việc vô cùng cần thiết đối với mỗi bậc cha mẹ để giúp bé trở nên thông minh. Hãy tìm hiểu thêm về câu chuyện và giải pháp của chúng tôi tại đây …

Subject https://essayclick.net/ us history rating 0 no votes yet tags activism christianity community organizing nonviolence united states martin luther king, jr
Close Menu